5 sai lầm bạn cần tránh khi tắm

Tắm khi trời mưa, sấm sét, sử dụng vòi hoa sen đã cũ… là những sai lầm có thể khiến bạn mắc bệnh.

Phòng tắm là nơi giúp bạn thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi, nhưng cũng có thể gây nguy hiểm và bất tiện nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây.

Tắm khi trời mưa sấm sét

Theo Men’s Health, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu ở gần hệ thống đường ống dẫn nước hoặc dây điện khi đang có sấm sét. Tiến sĩ Mary M.Cooper, thuộc Chương trình nghiên cứu chấn thương do sét tại Đại học Illinois (Mỹ) khuyên bạn tốt nhất nên tránh tắm vòi sen, bồn tắm, rửa chén bát bằng tay, chơi điện tử, nghe điện thoại hoặc sử dụng máy tính… khi trời mưa có sấm sét.

Nguyên nhân là do sét có thể tấn công đường dây điện, đánh xuống mặt đất và truyền qua vật dụng bằng điện gần bạn. Ngay cả khi bạn cách xa nơi bị sét đánh, xung lực của nó vẫn đủ để khiến bạn bị sốc và làm hỏng các thiết bị điện tử.

Tắm khi trời mưa sấm sét có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ảnh:Menshealth.

Sử dụng vòi hoa sen cũ

Theo nghiên cứu của Đại học Colorado (Mỹ), gần 1/3 vòi hoa sen chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm bởi vì cấu tạo của nó có hàng nghìn ngõ ngách cho vi khuẩn phát triển. Dù bạn có vệ sinh vòi sen thường xuyên, vi khuẩn vẫn phát triển trở lại nhanh chóng.

Đặc biệt, vòi sen dạng phun mạnh sẽ càng chứa nhiều vi khuẩn có hại và xâm nhập vào đường hô hấp của cơ thể. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại vòi sen một dòng chảy và thay mới khi đã cũ.

Không sử dụng thảm chống trượt

Theo báo cáo năm 2011 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, hơn 230.000 tai nạn đã xảy ra trong phòng tắm, gần 20% trong số đó là do bị trượt chân. Do vậy, bạn đừng bao giờ quên dùng thảm chống trơn trong nhà tắm hoặc ngoài cửa phòng tắm. Bạn cũng có thể lắp đặt thêm các thanh vịn để phòng chống trơn ngã.

Tắm ngay trước khi đi ngủ

Tắm vào ban đêm có thể giúp bạn ngủ thêm được một chút vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn không nên tắm xong rồi đi ngủ ngay, mà chỉ nên ngủ sau khi tắm khoảng 2 giờ. Nguyên nhân là do sự thay đổi nhiệt khi tắm sẽ gây nhiễu loạn cơ thể, khiến bạn khó ngủ và không sâu giấc.

“Yêu” trong khi tắm

Phòng tắm trơn, chật chội, khó di chuyển không phải là không gian lý tưởng để bạn tiến hành “chuyện ấy”. Thậm chí, khi cuồng nhiệt, bạn lại càng dễ bị va đập, trơn trượt hơn. Tốt nhất là bạn nên làm điều này ở nơi khô ráo, rộng rãi.

Theo Zing.vn

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments